Rov เกมมือถือออนไลน์อันดับ 1 ในประเทศไทย

Rov เกมมือถือออนไลน์อันดับ 1 ในประเทศไทย

Rov นั้นเป็นเกมมือถือออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โดยเกม rov เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมคอมพิวเตอร์ชื่อดังอย่าง Dota นั่นเอง ในการเล่น r.o.v นั้นจะมี 5 ตำแหน่งด้วยกันในการเล่น ซึ่งแต่ละตำแหน่งนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป โดยการเลือกตำแหน่งในการเล่นเกม r.o.vนั้นควรเป็นตำแหน่งที่ผู้เล่นถนัดเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากคุณเล่นในตำแหน่งที่ไม่ถนัด อาจจะมีความเสี่ยงที่ทำให้ทีมของคุณแพ้ได้นั่นเอง เลยวันนี้เราได้มีข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งไหนการเล่นเกม r.o.v มาให้ดูกันด้วย แต่ก่อนที่เราจะไปรู้กันว่าเกม r.o.v นั้นมีตำแหน่งอะไรบ้างนั้น เราไปรู้จักกับประวัติของเกม r.o.v กันก่อนเลย

มาเรียนรู้ประวัติของเกมมือถือออนไลน์ยอดฮิตอย่าง rov กัน

Rov

            เกม r.o.v นั้นเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นเกมมือถือออนไลน์ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่มีการเปิดตัวอีกด้วย โดยเกม r.o.vนั้นถูกพัฒนาขึ้นในช่วงปี 2010 และได้มีการเปิดตัวขึ้นในปี 2015 ในที่สุด ซึ่งเกม r.o.v นั้นเป็นเกมที่ถูกพัฒนาโดยบริษัทเกมชื่อดังอย่าง tencent โดยเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศจีน โดยทางบริษัทนี้ได้ออกแบบเกม r.o.v ให้ออกมาเป็นเกมแนว moba ซึ่งเป็นเกมที่ให้บริการผ่านโทรศัพท์มือถือ สำหรับ Concept ของเกม r.o.v นั้นจะมีความคล้ายคลึงกับเกม DotA ในคอมพิวเตอร์นั่นเอง ซึ่งเกม DotA นั้นก็เป็นหนึ่งในเกม moba ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอดีต ในช่วงเวลาก่อนที่บริษัท tencent จะมีการเปิดตัวเกม r.o.v ทางบริษัทได้มีการเปิดตัวเกมที่มีชื่อว่า King of Glory มาให้ได้เล่นกันก่อน ซึ่งเกมนี้จะมีการเปิดให้บริการเพียงแค่ภายในประเทศจีนเท่านั้น และเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย หลังจากที่มีการเปิดตัวเกม king of Glory ไปไม่นาน บริษัท tencent ได้เริ่มมีแนวคิดที่จะขยายตลาดออกไปในต่างประเทศ โดยเป้าหมายแรกก็คือประเทศแถบทวีปเอเชียนั่นเอง ทางบริษัทจึงได้ร่วมมือกับบริษัทเกมชื่อดังอย่างบริษัท Garena ที่เป็นบริษัทขึ้นชื่อในเรื่องของการพัฒนาเกมมาช่วยบริหารและนำเสนอตัวเกมนั่นเอง และหลังจากนั้นเกม king of Glory ก็ได้ทำการเปลี่ยนชื่อมาเป็น Realm of valor หรือเกม r.o.v นั่นเอง หลังจากที่เกม r.o.v นั้นได้เผยแพร่ไปในประเทศแถบทวีปเอเชีย ทางบริษัท tencent ก็ได้เริ่มที่จะพัฒนาและเผยแพร่เกม moba เกมนี้ออกไปให้ไกลมากขึ้น จึงได้มีการเปิดให้บริการเกม rov ในทุกประเทศทั่วโลกนั่นเอง โดยจะเน้นประเทศในแถบทวีปยุโรปและอเมริกาเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ทางบริษัทยังได้ทำการเปลี่ยนชื่อให้เป็นชื่อเกมว่า Arena of valor อีกด้วย หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อเกม aov แบบในปัจจุบันนั่นเอง สำหรับในประเทศไทยแล้วชื่อเกม aov อาจจะไม่ค่อยเป็นชื่อที่คุ้นหูมากสักเท่าไหร่ เนื่องจากเกมเกมนี้มันเข้ามาในประเทศไทยด้วยชื่อ r.o.v จึงทำให้ผู้เล่นชาวไทยนั้นติดชื่อเกม r.o.v ไปแล้วนั่นเอง

ตำแหน่งในการเล่นเกม rov มีอะไรบ้าง

Rov

            สำหรับคนที่เล่น r.o.v อยู่แล้วอาจจะรู้ว่าในการแข่งขันเกม r.o.v นั้นจะต้องมีตำแหน่งอะไรบ้าง แต่สำหรับผู้ชมท่านไหนที่ยังไม่รู้ว่าเกม r.o.v นั้นมีวิธีเล่นอย่างไร วันนี้เราได้มีข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งในการเล่นเกม r.o.v มาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกัน โดยตำแหน่งของการเล่นเกม r.o.v นั้นจะมีทั้งหมด 5 ตำแหน่งดังนี้

ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane

            สำหรับตำแหน่งแรกในการเล่นเกม r.o.v ก็คือ ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane หรือเลนมังกรใหญ่นั่นเอง สำหรับตำแหน่งนี้จะเป็นตำแหน่งที่ผู้เล่นส่วนใหญ่จะใช้ฮีโร่ที่มีความสามารถในการยิงไกล นอกจากนี้ยังเป็นฮีโร่ที่มีความสามารถในการทำดาเมจสูงอีกด้วย โดยผู้เล่นที่เล่นในตำแหน่งแครี่จะต้องมีทักษะและไหวพริบในการเล่นสูงเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณจะต้องทำดาเมจให้เพื่อนในทีม และต้องหลบหลีกศัตรูที่จะเข้ามาโจมตีตัวคุณอีกด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งตำแหน่งที่มีความท้าทายเป็นอย่างมากเลย

ตำแหน่ง Dark Slayer Lane

            ตำแหน่งในการเล่นเกม r.o.v ตําแหน่งถัดมาได้แก่ ตำแหน่ง Dark Slayer Lane หรือเล่นมังกรเล็กนั่นเอง ในการเล่นตำแหน่งนี้ผู้เล่นจะต้องมีความสามารถในการต่อสู้เฉพาะตัว เนื่องจากตำแหน่งนี้จะเน้นการต่อสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่ง จึงทำให้ผู้เล่นจำเป็นต้องมีความถนัดในเรื่องของการต่อสู้ในระยะประชิด โดยส่วนใหญ่แล้วตำแหน่งมังกรเล็กนั้นจะไม่ค่อยมีใครเข้ามายุ่งในเลนส์ จึงทำให้ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายนั้นจะต้องใช้ทักษะในการต่อสู้ตลอดทั้งเกมนั่นเอง แต่ถ้าผู้เล่นที่อยู่ในตำแหน่งมังกรเล็กมีความสามารถที่เก่งกว่าก็สามารถเข้าไปร่วมการต่อสู้กับอีกฝ่ายได้ โดยการต่อสู้นี้จะทำให้ทีมของคุณได้เปรียบนั้นเอง

ตำแหน่ง Mid Lane

            สำหรับตำแหน่งในการเล่นเกม r.o.v ตำแหน่งถัดมาได้แก่ ตำแหน่ง Mid Lane หรือเลนกลางนั่นเอง โดยตำแหน่งเลนกลางนั้นจะเป็นตำแหน่งที่จะใช้นิยมฮีโร่สายเมจ หรือฮีโร่ที่สามารถทำการเคลียร์คลีปเลนได้ในระยะเวลาอันสั้นนั่นเอง เนื่องจากจะเป็นการช่วยให้เพื่อนร่วมทีมนั้นได้เปรียบในการต่อสู้ แถมยังทำให้ทีมของคุณนั้นมีสกิลในการต่อสู้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย สำหรับผู้เล่นที่เล่นตำแหน่งเรียนกลางนั้นจะต้องมีสกิลในการเล่นที่ค่อนข้างดี แถมยังต้องสามารถวิเคราะห์เกมได้อีกด้วย เนื่องจากผู้เล่นในตำแหน่งนี้นั้นจะต้องคาดเดาว่าการเคลื่อนย้ายของคู่ต่อสู้นั้นจะไปอยู่ในตำแหน่งไหนนั่นเอง

ตำแหน่ง Roaming

            ตำแหน่งในการเล่นเกม rov ตําแหน่งถัดมาก็คือ ตำแหน่ง Roaming หรือโรมมิ่งนั่นเอง สำหรับตำแหน่งนี้จะเป็นตำแหน่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากตำแหน่งโรมมิ่งนั้นจะเป็นผู้ที่คอยอ่านเกมให้กับเพื่อนร่วมทีมนั่นเอง โดยผู้ที่เล่นตำแหน่งนี้จะต้องเป็นผู้ที่มีความอดทนและมีไหวพริบเป็นอย่างดี แถมยังต้องสามารถดูแผนที่ภายในเกมได้อีกด้วย เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมนั้นสามารถโจมตีหรือป้องกันป้อมได้นั่นเอง ตำแหน่งโรมมิ่งนั้นถือว่าเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากคุณสามารถวิเคราะห์เกมได้ดีเท่าไหร่ ก็จะทำให้ทีมนั้นมีโอกาสชนะมากยิ่งขึ้นเท่านั้นเอง

ตำแหน่ง Jungle

            สำหรับตำแหน่งสุดท้ายในการเล่นเกม r.o.v ก็คือ ตำแหน่ง Jungle หรือตำแหน่งป่านั่นเอง สำหรับตำแหน่งนี้จะเป็นตำแหน่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้เล่นจะต้องมีทักษะในการเล่นที่ค่อนข้างสูง แถมยังต้องเป็นตำแหน่งในการแบกเพื่อนร่วมทีมไว้อีกด้วย สำหรับตำแหน่ง Jungle ถือว่าเป็นตำแหน่งที่สามารถทำเกมพลิกได้อยู่ตลอดเวลานั่นเอง

https://bangkokesports.com/

Credit by : ufabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *