เรื่องราวน่ารู้ของเกม The Sims 4 ที่ผู้เล่นทุกท่านไม่ควรพลาด

เรื่องราวน่ารู้ของเกม The Sims 4 ที่ผู้เล่นทุกท่านไม่ควรพลาด

            The Sims 4 นั้นเป็นเกมที่มาในเวอร์ชั่นล่าสุดของจักรวาล The Sims โดยเกมนั้นได้ปล่อยออกมาให้ผู้เล่นใช้บริการหลากหลายภาค ตั้งแต่ภาคแรก ไปจนถึง ภาค 4 นั่นเอง นอกจากนี้ ในเกมหลักที่มีทั้งหมด 4 ภาคนั้นยังได้มีการ
ปล่อยภาคเสริมออกมาให้ผู้เล่นได้สนุกกันอีกด้วยถือว่าเป็นเกมที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก สำหรับผู้เล่นท่านไหนที่ชื่นชอบการเล่นเกม วันนี้เราได้มีข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับเกมนี้ มาให้ผู้เล่นทุกท่านได้ดูกันด้วย โดยเรื่องราวน่ารู้ของเกม นั้นจะเป็นเรื่องอะไรบ้างนั้น เราไปติดตามชมกันเลย

ชื่อเกม The Sims 4 นั้นมีความหมายว่าโลกแห่งการจำลอง

            เรื่องราวแรกที่คุณควรรู้เลยก็คือชื่อของเกมนั่นเอง โดยชื่อ The Sims 4 หรือ The Sims นั้นเป็นคำที่มาจากคำว่า Simulation ซึ่งมีความหมายว่าการจำลองนั่นเอง โดยคำนี้นั้นถือว่าเป็น Concept หลักของการสร้าง เลยก็ว่าได้
เนื่องจากทางผู้พัฒนานั้นต้องการให้เกม เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่เราสามารถจำลองการใช้ชีวิตของมนุษย์ขึ้นมาได้นั่นเอง ถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเกม The Sims สามารถทำเอาออกมาได้ตรงคอนเซ็ปต์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเราสามารถจำลองการใช้ชีวิตของมนุษย์ขึ้นมาได้นั่นเอง

งานเขียน 3 ชิ้นเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิดเกม The Sims

รีวิว The Sims 4

            เกม The Sims นั้นเป็นเกมที่เกิดมาจากแรงบันดาลใจจากงานเขียน 3 ชิ้น โหลดข้อมูลนี้ทางผู้พัฒนาและออกแบบเกม The Sims ได้ให้ข้อมูลว่าเขาได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือและงานเขียนชื่อดัง 3 ชิ้นด้วยกัน โดยหนังสือเหล่านั้นก็จะมีตั้งแต่ Pattern Language (1977) ที่เป็นหนังสือเกี่ยวกับงานสถาปัตยกรรม หรืองานสร้างบ้าน
นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในงานเขียนที่ดีที่ส่งผลทำให้เกิดเกม The Sims เลยก็ว่าได้ เนื่องจากหนังสือเกี่ยวกับ
สถาปัตยกรรมเล่มนี้นั้นได้มีข้อมูลมากมายที่ทำให้ตัวเกมนั้นมีดีไซน์ที่สมจริงเป็นอย่างมาก

สำหรับหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเกม The Sims เลยก็คือ A theory ofHuman Motivation and His Hierarchy of Needs โดยหนังสือเล่มนี้นั้นตีพิมพ์ในช่วงปี 1943 เขียนโดยนักเขียนชื่อดังอย่าง
Maslow นั่นเอง โดยเนื้อหาภายในหนังสือเล่มนี้นั้นจะพูดถึงลำดับขั้นของความต้องการในตัวมนุษย์นั่นเอง ซึ่งมีประโยชน์เป็นอย่างมากในการทำเกมที่เลียนแบบพฤติกรรมของคน เนื่องจากจะได้มีการปรับปรุงให้ตัวละครภายในเกมมีความสมจริงเป็นอย่างมากนั่นเอง สำหรับหนังสือเล่มสุดท้ายที่ทำให้เกิดเกม The Sims ขึ้นมาก็คือ Maps of the
Mind นั่นเอง หนังสือเล่มนี้นั้นเป็นหนังสือที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการพัฒนาและต่อยอดเกม The Sims เนื่องจากหนังสือเล่มนี้นั้นได้มีเนื้อหาที่ค่อนข้างครอบคลุมในทุก ๆ ด้านของการใช้ชีวิตหอมมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกที่อยู่อาศัย ไปจนถึงการเลือกสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้ชีวิตมันดีขึ้นอย่างความสัมพันธ์นั่นเอง ถือว่าเป็นหนังสือที่ทำให้เกม The Sims นั้นได้รับความนิยมมาจนถึงวันนี้เลยก็ว่าได้

ตัวละครในเกม The Sims นั้นมีภาษาเป็นของตัวเอง

ตัวละคร The Sims 4

ผู้เล่นหลายคนอาจจะคิดว่าตัวละครในเกม The Sims นั้นสื่อสารกันเป็นภาษาอังกฤษ แต่ที่จริงแล้วตัวละครในเกมนั้นจะมีภาษาเฉพาะตัว ชื่อตัวละครเหล่านั้นจะทำการสื่อสารด้วยภาษา Simlish ซึ่งจะเป็นการผสมผสานของภาษาอังกฤษและภาษาเฉพาะตัวของตัวละครภายในเกม The Sims นั่นเอง นอกจากนี้ ภาษา Simlish นั้นยังไม่ได้มีความหมายที่ชัดเจนอีกด้วย โดยภาษานี้จะขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้เล่นนั่นเอง ถือว่าเป็นหนึ่งในความน่าสนใจของเกม The Sims เป็นอย่างมากเลย

เกม The Sims นั้นมีสกุลเงินเป็นของตัวเอง

            สำหรับผู้เล่นหลายท่านที่กดสูตรโกงเงินกันมานั้น อาจจะคิดว่าเงินที่คุณได้นั้นเป็นเงินสกุลดอลลาร์ แต่ที่จริงแล้ว เกม The Sims นั้นมีสกุลเงินเป็นของตัวเองนั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากตัว
ละครภายในเกม The Sims นั้นจะมีการพูดภาษาที่เป็นของตัวเองแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่มีเป็นของตัวเองเลยก็คือสกุลเงินนั่นเอง โดยสกุลเงินที่จะใช้ภายในเกม The Sims นั่นก็คือ Simoleon นั่นเอง โดยสกุลเงินนี้ถือว่าเป็นสกุลเงินหลักที่ใช้ซื้อของภายในเกม the sims เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าคุณจะอยากได้รถหรืออยากได้บ้านหลังใหญ่แค่ไหน ก็ต้องใช้เงินสกุล
นี้เพื่อให้คุณนั้นได้สิ่งของเหล่านั้นมานั้นเอง นอกจากนี้ หากคุณออกไปช้อปปิ้งหรือออกไปแฮงค์เอากับเพื่อนบ้าน การใช้เงินนอกบ้านก็เป็นสกุลเงิน Simoleon เช่นเดียวกัน โดยรวมแล้ว การใช้ชีวิตภายในเกม the sims นั้นจะขึ้นอยู่กับสกุลเงินเพียง 1 สกุลเท่านั้นก็คือ Simoleon นั่นเอง สำหรับใครที่เข้าใจว่าตัวละครภายในเกมนั้นใช้เงิน US Dollar คุณเข้าใจผิดมาตลอดเลย เพราะว่าเกม The Sims นั้นมีสกุลเงินเป็นของตัวเองนั่นเอง

เกม The Sims นั้นเป็นเกมที่มีภาคเสริมเยอะที่สุด

เกม The Sims 4

            อีกหนึ่งความน่าสนใจของเกม The Sims ที่ผู้เล่นหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้นั่นก็คือเกมเดอะซิมนั้นเป็นเกมที่มีภาคเสริมเยอะมากที่สุดนั่นเอง โดยเกมภาคเสริมของ The Sims นั้นถือว่าเป็นเกมที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก เนื่องจากจะ
เป็นเกมที่คอยเพิ่มเรื่องราวและสีสันลงไปในเกมนั่นเอง ซึ่งจะทำให้อรรถรสในการเล่นนั้นมีเพิ่มมากขึ้นเป็นอย่างมาก สำหรับเกมภาคเสริมของ The Sims นั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 7 ภาคและ The Sims 2 จะมีภาคเสริมอยู่ด้วยกัน 8 ภาค สำหรับภาคเสริมของ The Sims 3 จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 11 ภาค และล่าสุดอย่างเกม The Sims 4 ก็ได้ปล่อยเกมเดอะ
ซิมภาคเสริมออกมาทั้งหมด 8 ภาคแล้วนั่นเอง ซึ่งรวมกันนั้นถือว่าเยอะเป็นอย่างมาก ไม่แปลกใจเลยที่เกม The Sims นั้นได้รับการบันทึกว่าเป็นเกมที่มีภาคเสริมเยอะที่สุด ซึ่งการบันทึกว่าเกม The Sims นั้นมีเกมภาคเสริมที่ใหญ่ที่สุดก็ไม่ใช่การบันทึกจากใครที่ไหน แต่เป็นการบันทึกใน Guinness Book นั่นเอง ถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่ทำให้เห็ดแปลกใจเป็นอย่างมากเลย สำหรับผู้เล่นท่านไหนที่อยากลองภาคเสริมของเกม The Sims สามารถไปหาดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้ว รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่รู้สึกเบื่ออย่างแน่นอน

Credit by :

www.origin.com

www.sanook.com

www.thegamer.com

www.gameojo.com

Credit by : ufabet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *